Chia sẻ những đánh giá khách quan cho một số dòng cửa gỗ công nghiệp trên thị trường

Thị trường hiện nay có sự tồn tại của rất nhiều dòng cửa gỗ công nghiệp, để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp từ chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng, tính năng cho đến giá cả là điều không hề dễ dàng. Bài viết này, trên cơ sở thấu hiểu nỗi băn khoăn ấy, đã sưu tầm, hệ thống lại và chia sẻ những đánh giá khách quan nhất cho một số dòng cửa gỗ công nghiệp thịnh hành trên thị trường. Hy vọng rằng sẽ được bạn đọc đón nhận và phản hồi.

MỤC LỤC

Cửa gỗ công nghiệp chịu nước

cua go cong nghiep hdf 02 2 1

Loại cửa này được xếp vào dòng cửa thế hệ mới, được gọi với cái tên cửa nhựa gỗ composite, sở hữu tính ổn định cao, vượt trội trong khả năng chống nước. Bởi thành phần cấu cạo cửa ngoài gỗ còn có các hạt nhựa PVC bao bọc cùng một loạt những chất phụ gia, keo kết dính chuyên dụng được sử dụng trong quá trình sản xuất, cho phép cửa thành phẩm không bị mối mọt, cong vênh hay co ngót. Cửa gỗ công nghiệp chịu nước cũng giống như phần lớn những sản phẩm cửa gỗ công nghiệp khác, đều sở hữu trọng lượng đương đối nhẹ, tạo sự êm ái khi vận hành. Có điều, so với những cửa gỗ công nghiệp khác, cửa gỗ công nghiệp chịu nước thường sở hữu mức giá cao hơn hẳn.

Cửa gỗ công nghiệp MDF

Cửa gỗ công nghiệp MDF là dòng cửa gỗ công nghiệp có giá thành ở phân khúc rẻ nhất,  mặc dù cũng có khả năng chống co ngót, cong vênh ở mức độ tương đối nhưng lại dễ bị trương nở khi tiếp xúc lâu với môi trường ẩm ướt. Điều này đòi hỏi quá trình sử dụng, cửa MDF phải được đặt ở vị trí thoáng mát, khô ráo, hạn chế tiếp xúc nước, ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc các tác nhân của môi trường ngoài…

Cửa gỗ công nghiệp HDF

Cửa gỗ công nghiệp HDF là loại cửa được sản xuất từ gỗ công nghiệp HDF với nhiều lớp bột gỗ được ép lại cùng keo và hàng loạt chất phụ gia, có khả năng chống ẩm, hạn chế mối mọt. Tên gọi chuyên dụng trong giới xây dựng của loại cửa này là là cửa lõi xanh bởi lớp cốt bên trong của cửa có màu xanh. So với cửa gỗ công nghiệp MDF, cửa gỗ công nghiệp HDF được đánh giá là ít trương nở hơn khi ở trong môi trường có độ ẩm cao, thế nhưng vẫn là nên hạn chế tiếp xúc.

cua go cong nghiep hdf 02 2

Cửa gỗ công nghiệp ghép thanh

Thực chất đây là loại cửa được hình thành từ gỗ rừng trồng trải qua quá trình xử lý, tẩm sấy và ghép lại từng thanh dạng răng lược, sau đó bao phủ bên ngoài bởi một lớp MDF hoặc HDF với bề mặt phủ Veneer. Vì cốt của cửa là gỗ tự nhiên nên thường cửa sẽ dễ cong vênh, co ngót sau khi sử dụng một thời gian. Đặc biệt, vì có cốt là gỗ tự nhiên nên trọng lượng của loại cửa này sẽ là tương đối lớn, dễ bị xệ cánh, gây tiếng động khi thực hiện hoạt động đóng, mở, …

Trên đây là toàn bộ những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc, hy vọng rằng nó sẽ có thể phần nào hữu ích đối với bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn một sản phẩm cửa phù hợp. Chúc bạn may mắn.

Hỗ Trợ Online 24/7