PHONG THỦY CỬA PHÒNG NGỦ KÍCH THƯỚC HƯỚNG BỐ TRÍ

PHONG THỦY CỬA PHÒNG NGỦ KÍCH THƯỚC HƯỚNG BỐ TRÍ

MỤC LỤC

KÍCH THƯỚC, HƯỚNG BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ

Phòng ngủ là nơi riêng tư nghỉ ngơi lấy lại sức và tinh thần cho mỗi thành viên trong gia đình, tạo cho bạn cảm giác được bảo vệ, bình yên và không bị làm phiền bởi các môi trường xung quanh. Bởi vậy, cách bố trí, kích thước, hướng cửa phòng ngủ cần được quan tâm để nhận được phong thủy tốt nhất.

Mỗi một con giáp đều ẩn chứa một điều bí ẩn riêng. Để bố trí cửa phòng ngủ và chọn hướng cửa phòng ngủ cũng hoàn toàn khác nhau. Vậy cửa phòng ngủ nên đặt hướng nào hợp phong thủy, hãy xem hướng cửa phòng ngủ theo tuổi để có cách bài trí hợp phong thủy giúp mang tới tinh thần thoải mái, tạo giấc ngủ ngon và mang lại tài lộc.

Phòng ngủ là nơi riêng tư nghỉ ngơi lấy lại sức và tinh thần cho mỗi thành viên trong gia đình, tạo cho bạn cảm giác được bảo vệ, bình yên và không bị làm phiền bởi các môi trường xung quanh. Bởi vậy, cách bố trí, kích thước, hướng cửa phòng ngủ cần được quan tâm để nhận được phong thủy tốt nhất.

 

 

PHONG THỦY KÍCH THƯỚC HƯỚNG BỐ TRÍ CỬA PHÒNG NGỦ
PHONG THỦY KÍCH THƯỚC HƯỚNG BỐ TRÍ CỬA PHÒNG NGỦ

>>> Xem thêm: Cửa gỗ cao cấp giá tốt

Hướng bố trí cửa phòng ngủ theo tuổi

Mỗi một con giáp đều ẩn chứa một điều bí ẩn riêng. Để bố trí cửa phòng ngủ và chọn hướng cửa phòng ngủ cũng hoàn toàn khác nhau. Vậy cửa phòng ngủ nên đặt hướng nào hợp phong thủy, hãy xem hướng cửa phòng ngủ theo tuổi để có cách bài trí hợp phong thủy giúp mang tới tinh thần thoải mái, tạo giấc ngủ ngon và mang lại tài lộc.

1. Tuổi Tý

Người tuổi Tý thuộc năm: Bính Tý, Giáp Tý, Nhâm Tý, Canh Tý, Mậu Tý.

Trong phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Tý hãy đặt cửa phòng ngủ hướng Đông Nam (Sinh Khí) và hướng Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

2. Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào những năm sau: Đinh Sửu, Ất sửu, Quý Sửu, Tân Sửu và Kỷ Sửu.

Những người tuổi này nên đặt hướng cửa phòng ngủ mệnh Thổ bởi Sửu theo ngũ hành thuộc Thổ Theo phong thủy, xem hướng cửa phòng ngủ thì hướng cửa phòng ngủ tuổi Sửu nên đặt ở những phương vị sau: Đông (Phục Vị), Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên).

3. Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào những năm sau: Mậu Dần, Bính Dần, Giáp Dần, Nhâm Dần, Canh Dần.

Theo phong thuỷ, hướng cửa phòng ngủ tuổi Dần nên đặt ở những phương vị sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

4. Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào những năm sau: Kỷ Mão, Đinh Mão, Ất Mão, Quý Mão và Tân Mão.

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Mão nên đặt ở những phương vị sau: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

5. Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào những năm sau: Canh Thìn, Mậu Thìn, Bính Thìn, Giáp Thìn và Nhâm Thìn.

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Thìn nên đặt cửa phòng ngủ hướng Tây (Sinh Khí) và hướng Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).

6. Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào những năm: Tân Tỵ , Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Quý Tỵ và Nhâm Thìn.

Theo phong thuỷ, hướng cửa phòng ngủ cho vợ chồng tuổi Tỵ nên đặt ở những phương vị sau: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

7. Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào những năm: Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Nhâm Ngọ.

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Ngọ nên đặt ở những phương vị sau: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí);Tây Nam(Thiên Y); Tây (Phục Vị).

8. Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào những năm sau: Quý Mùi, Tân Mùi, Kỷ Mùi, Đinh Mùi, Ất Mùi.

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Mùi nên đặt ở những phương vị sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).

9. Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào những năm sau: Nhâm Thân, Canh Thân, Mậu Thân, Bính Thân, Giáp Thân.

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Thân nên đặt ở những phương vị sau: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

10. Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào những năm sau: Ất Dậu, Quý Dậu, Tân Dậu, Kỷ Dậu, Đinh Dậu.

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Dậu nên đặt ở những phương vị sau: Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

11. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào những năm sau: Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất.

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Tuất nên đặt ở những phương vị sau: Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí), Đông (Phục Vị)., Bắc (Thiên y).

12. Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào những năm sau: Đinh Hợi, Ất Hợi, Quý Hợi, Tân Hợi, Kỷ Hợi.

Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Hợi hãy đặt hướng phòng khách theo những phương vị sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

PHONG THỦY KÍCH THƯỚC HƯỚNG BỐ TRÍ CỬA PHÒNG NGỦ
PHONG THỦY KÍCH THƯỚC HƯỚNG BỐ TRÍ CỬA PHÒNG NGỦ

Việc thiết kế bộ cửa phòng ngủ đúng kích thước phong thủy là điều cần thiết và cực kỳ quan trọng. Quyết định hưng thịnh giàu có của chủ nhà.

Khi quyết định xây nhà thì việc thiết kế cửa vô cùng quan trọng, trong đó việc xác định hướng cửa phòng ngủ theo tuổi gia chủ và kích thước cửa phòng ngủ Lỗ Ban cần phải chú tâm bởi nó quyết định tới sự hưng thịnh trong cuộc sống.

Kích thước cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu? Chi tiết kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy phù hợp với nhà ở, các căn phòng khác, chiều cao cửa phòng ngủ và hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy sao cho phù hợp nhất.

Chiều rộng, chiều cao căn cứ vào thước Lỗ Ban. Bởi vậy, chi tiết kích thước cửa phòng ngủ phong thủy như sau:

1. Kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy.

Kích thước chiều cao: 190cm – 210cm – 230cm

Kích thước chiều rộng: 82cm – 104cm – 124cm

2. Kích thước cửa phòng ngủ cho con cái trong nhà tốt cho đường học vấn.

Kích thước chiều cao: 190cm – 210cm – 230cm

Kích thước chiều rộng: 82cm – 106cm – 126cm

3. Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy dành cho khách và người đã đi làm.

Kích thước chiều cao: 190cm – 210cm – 230cm

Kích thước chiều rộng: 85cm – 105cm – 120cm

Những quy tắc phong thủy trong phòng ngủ cần tránh

PHONG THỦY KÍCH THƯỚC HƯỚNG BỐ TRÍ CỬA PHÒNG NGỦ
PHONG THỦY KÍCH THƯỚC HƯỚNG BỐ TRÍ CỬA PHÒNG NGỦ

Không được đặt cửa ra vào phòng ngủ đối diện nhau sẽ khiến xung đột liên miên, bất hòa và có thể gây ra tình trạng ly tán.

Hai, ba cửa phòng ngủ bắt buộc phải đặt so le nhau, tránh đặt theo kiểu thông liền một mạch từ cửa này ra thẳng cửa kia, điều này thuộc kiểu tối kỵ trong phong thủy.

>>> Xem thêm: cửa gỗ phòng ngủ giá rẻ

Các cửa không được hướng thẳng vào giường ngủ.

PHONG THỦY KÍCH THƯỚC HƯỚNG BỐ TRÍ CỬA PHÒNG NGỦ
PHONG THỦY KÍCH THƯỚC HƯỚNG BỐ TRÍ CỬA PHÒNG NGỦ

Để thu hút được tài lộc và những khí tốt vào căn phòng và vào nhà ở của bạn thì nên bố trí hướng cửa phòng ngủ mở ra chứ tuyệt đối không được mở vào.

Chú ý đến việc xung quanh cửa phòng ngủ tuyệt đối không được đặt những vật ô uế như thùng rác bởi điều này có thể cản trở nguồn năng lượng tốt vào phòng.

Theo phong thủy cho cửa phòng ngủ, cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là việc cực kỳ tối kỵ khi bố trí cửa phòng ngủ và cửa chính. Hiện tượng này thường gọi là “đấu khẩu sát” mang sát khí vào nhà.

Nếu bố trí theo kiểu cửa phòng ngủ hướng ra cửa chính sẽ gây phiền toái cho người trong phòng ngủ, trong gia đình thường xuyên diễn ra cảnh bất hòa, mâu thuẫn và cãi vã giữa các thành viên với nhau.

Đặc biệt hậu quả của việc này đó là làm cho mối quan hệ vợ chồng không tránh khỏi cảnh cơm không lành, canh không ngọt và tình cảm không còn mặn mà, hạnh phúc gia đình bị đe dọa.

Để hóa giải phong thủy cửa chính phòng ngủ có thể có các cách hóa giải sau:

Đặt tấm bình phong giữa hai cửa nhằm mục đích che chắn khí từ bên ngoài nhà ập vào.

Sử dụng tranh tượng đá để cản gió đâm thẳng vào phòng ngủ.

Sử dụng rèm cửa để che chắn cửa phòng ngủ (rèm phải dày dặn, màu sắc).

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang
Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang hay hướng cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có sao không đó là thắc mắc của rất nhiều người.

Theo phong thủy, cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang đi lên bởi điều đó là bất cát, gây ảnh hưởng không tốt cho không khí trong phòng, dẫn tới sự ngưng trệ, không điều hòa được năng lượng âm dương. Dễ làm cho sinh khí trong nhà bị lọt ra ngoài và khiến người ngủ gặp phải vấn đề về sức khỏe.

Giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh gây ra nhiều bất tiện cho chủ nhà, mang đến nhiều điều không may, tiền tài không như ý, sức khỏe chủ nhân căn phòng bị giảm sút, dễ mắc các bệnh xương khớp, đau cơ.

Không xây cửa sổ tròn trong phòng ngủ.

Không nên xây cửa sổ trần.

Kiêng kỵ việc bố trí cửa phòng ngủ chân hướng ra cửa phòng khách, sẽ gây ảnh hưởng bất lợi cho những người ở trong phòng.

SaiGonDoorHoạt động trên TOÀN QUỐC cập nhật dịch vụ toàn khu vực Miền Nam :

TP.HCM                   Hà Nội                       Đà Nẵng

Đồng Nai                  Long Khánh             Vũng Tàu

Nhơn Trạch             Biên Hòa                   Quận 1

Quận 2                     Quận 7                        Quận 4

Quận 5                     Quận 12                     Tân Phú

Quận 9                     Quận 6                      Bình Thạnh

Thủ Đức                   Bình Tân                    Cần Thơ

 

Ưu đãi dành cho khách hàng tiềm năng: mua trên 4 bộ cửa được miễn phí vận chuyển trong nội thành TP.HCM

.    PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN VÀ GIAO HÀNG

–  Quý khách hàng thanh toán đặt tiền cọc (trả trước) ít nhất 40% giá trị đơn hàng ngay sau ký đơn hàng (hợp đồng).

– Ngay sau khi giao hàng, nhân viên phụ trách thông báo trước. Quý khách thanh số tiền còn lại cho nhân viên giao hàng, trường hợp nếu không nhận được số tiền còn lại hoặc không có người nhận hàng công ty sẽ chở hàng về. Khách hàng vui lòng nhận hàng tại showroom hoặc xưởng và tự chịu chi phí vận chuyển.

*Trường hợp đơn hàng có lắp đặt, khi giao hàng sẽ thu hết tiền hàng, tiền lắp đặt được thanh toán ngay sau khi nghiệm thu. Lắp đặt sau 1 đến 2 ngày ngay khi thanh toán hết tiền hàng còn lại.

– Quý khách vui lòng kiểm tra kĩ hướng mở, mẫu mã, màu sắc, kiểm tra cửa không bị móp méo, bể vỡ, trầy xước trước khi thanh toán. Khách hàng tự bảo quản và chúng tôi không chịu trách nhiệm bảo quản tại công trình.

– Do tính chất cửa này làm theo số đo và kích thước của từng công trình cũng như theo sở thích riêng của từng khách hàng. Nên sau khi đặt hàng rồi thì không được phép đổi trả với bất kì lý do nào.

Ghi chú:

– Giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%, chưa bao gồm công lắp đặt hoàn thiện tại công trình.

– Bảng giá này có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 đến khi có bảng giá mới

– Ưu đãi đặt biệt cho các dự án lớn và nhà thầu nội thất, nhà thầu xây dựng với điều khoản thanh toán tốt nhất

– Miễn phí lắp các phụ kiện đi kèm (không bao gồm chỏ âm, thanh thoát hiểm, khóa tay gạt)

– Nếu khách hàng tự trang bị phụ kiện, phải cung cấp mẫu để đục lấy dấu và chuẩn bị vật tư sẵn sàng tại công trình    trước khi đội thi công đến lắp, chi phí phát sinh do việc đi lại (nếu có) sẽ có tính phí (tùy vị trí từng công trình)

– Bảo hành: 01 năm. Không bảo hành trong trường hợp khách hàng không đồng ý dùng Plastic siêu chống thấm cho Phòng WC, hay hư hỏng do người sử dụng hay các tác nhân bên ngoài gây ra. (Khách hàng yêu cầu Bảo hành 03 năm sản phẩm phủ plastic/ 02 năm đối với sản phẩm phủ Melamine hoặc Laminate. Vui lòng cộng thêm phí bảo hàng 10% hàng năm)

Chân thành cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi.

Trân trọng kính chào!

Website : www.saigondoor.vn – www.saigondoor.net – www.saigondoor.com.vn

 • Liên HệVăn Phòng: 511 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
 • Điện Thoại: 028.37.712.989 – Fax: 028.37.712.989
 • Hotline: 0933707707 Mr Lãm – 0826.901.901 Ms Lộc – 0834.715.715 Ms Trang – 0847.827.827 Ms Trang Fm
 • Email: [email protected]
 • Xưởng Sản Xuất 1: 361 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
 • Xưởng Sản Xuất 2: 81 Võ Văn Bích, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Tp.HCM
 • Xưởng Sản Xuất 3: 60/3 Đường số 9, KP2, Phường An Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
 • ĐT:  (08) 37.712.989 – Fax: (08) 3771 2989
 • Liên Hệ*****Showroom I: 511 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
 • Điện Thoại: 028.37.712.989 – Fax: 028.37.712.989
 • Liên Hệ*****Showroom  II: 535 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM.
 • ĐT:  (028) 36.208.119 – Fax: (028) 36208 119
 • Liên Hệ*****Showroom  III: Vườn Lài, P. An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM.
 • ĐT:  (028) 36.36.0855 – Fax: (028) 36.36.0855
 • Liên Hệ***** Showroom IV : Số 21, Quốc Lộ 1K, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
 • ĐT:  (028) 36.36.4421 – Fax: (028) 36.36.4421
 • Liên Hệ***** Showroom V : Số 615, Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
 • ĐT:  028.36.205.615 – Fax: 028.36.205.615
 • Liên Hệ***** Showroom VI : Số 669 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận9, TP Hồ Chí Minh.
 • ĐT: 028.3771.2989 – Fax: 028.37.712.989
 • Liên Hệ***** Showroom XV : Số 94c, Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều,TP Cần Thơ.
 • ĐT: 0849.600.600
Hỗ Trợ Online 24/7